Ngành Spa thực sự có tiềm năng tại Việt Nam không?

Những năm gần đây ngành Spa trở thành ngành thuộc top những ngành có doanh thu cao ở Việt Nam, được nhiều bạn trẻ theo học. Lý do được nhiều người theo học là do ngành Spa có tiềm năng hay do học theo xu hướng?

Để biết được ngành Spa có tiềm năng nhiều hơn hay thách thức nhiều hơn. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích tiềm năng và thách thức của ngành Spa.

nganh Spa

Thách thức của ngành Spa 

Công việc gì cũng đều có những thách thức, rủi ro riêng. Quan trọng bạn có đủ sức để vượt qua những thách thức đó và đạt được mục tiêu của bạn hay không.

thach thuc cua nganh Spa

 

Khả năng giao tiếp cao: 

  • Bất cứ công việc nào cũng cần khả năng giao tiếp tốt. Nhưng riêng về những ngành thuộc mảng dịch vụ, đặc biệt là ngành Spa thì giao tiếp tốt là một điều bắt buộc. Nhiều khách hàng với nhiều tính cách khác nhau nên bạn phải biết cách ứng xử để làm hài lòng khách hàng, nâng cao tỉ lệ quay lại của khách. 

 

Cần có sự tập trung và chuyên môn cao:

  • Nếu bạn tập trung hiệu quả công việc cũng sẽ cao hơn. Sự tập trung kèm theo kiến thức chuyên môn vững thì hiệu quả công việc không bao giờ phụ lòng bạn. Một chút sai sót của bạn sẽ ảnh hưởng đến khách hàng và uy tín của bạn, ví dụ như việc một số loại mask theo quy định chỉ được giữ trên mặt khách tối đa 5p nhưng bạn lại quên đi quy định đó dẫn đến kích ứng da của khách hoặc không nhớ rõ quy trình chăm sóc da, bỏ bớt bước hoặc thay đổi trình tự các bước dẫn đến hiệu quả không như mong đợi làm khách hàng không hài lòng,… Qua một số ví dụ mà mình nêu ra, chắc hẳn bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc tập trung và có trình độ chuyên môn tốt. 

 

Làm việc ngay cả những ngày lễ:

  • Những ngày lễ hoặc ngày cuối tuần là thời gian mà khách hàng đến để thư giãn, lượng khách vào những ngày này thường đông gấp 2, gấp 3 ngày thường. Vì thế sẽ cần nhân lực nhiều ở những ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhưng bù lại lương của những ngày này sẽ cao và tip cũng cao hơn. 

 

Thường xuyên học hỏi những cái mới:

  • Mức độ cạnh tranh trong ngành Spa cao nên nâng cao tay nghề và học hỏi những cái mới là điều bạn phải làm nếu không muốn bị đào thải khỏi ngành này. 

 

Tiềm năng của ngành Spa

Sau khi đã xem qua những thách thức của ngành Spa thì bạn cũng đừng hoang mang vì những tiềm năng dưới đây sẽ là động lực để bạn bước qua những thách thức trên. 

tiem nang cua nganh Spa

 

Tìm công việc dễ dàng:

  • Ngành làm đẹp của Việt Nam được đánh giá là tăng trưởng “phi mã”. Thời điểm hiện tại và những năm tới sẽ là “thời điểm vàng” của ngành Spa cũng như các ngành về chăm sóc sắc đẹp. Theo dự kiến, mỗi năm trung bình sẽ có 2000 Spa mở ra để phục vụ nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của người dân, tương ứng với hàng chục nghìn vị trí nhân lực đang thiếu. Nếu bạn có khả năng, tay nghề cao, bạn sẽ dễ dàng phát triển và thăng tiến trong lĩnh vực này. 

Tự làm chủ công việc:

  • Đây và việc hoàn toàn có thể nếu bạn đủ khả năng chuyên môn và mong muốn có một Spa riêng cho bản thân để tự xây dựng thương hiệu riêng cho mình. 

Mức thu nhập ổn định:

  • Mức thu nhập của kỹ thuật viên Spa được đánh giá là ổn định so với mặt bằng chung. Ngoài lương cứng, phần tip cũng khá hậu hĩnh nếu bạn giỏi chuyên môn và có tài ăn nói. 

 

Chăm sóc bạn thân tốt hơn:

  • Thông qua việc chăm sóc cho khách hàng bạn cũng tích góp được nhiều kiến thức để chăm sóc cho bản thân bởi vẻ ngoài là tiền đề cho những mối quan hệ. Chăm sóc bản thân tốt, có một diện mạo tươi khỏe và xinh đẹp giúp mở ra cho bạn những cơ hội trong cuộc sống. 

 

Tiếp xúc với các trang thiết bị hiện đại: 

  • Với sự phát triển liên tục của ngành Spa, máy móc, trang thiết bị hiện đại ra đời nhằm giúp công việc chăm sóc da trở nên nhẹ nhàng và chuyên nghiệp hơn. 

Sau khi đã thấy được tiềm năng to lớn của ngành Spa, việc tìm một nơi uy tín để chuẩn bị hành trang theo đuổi ước mơ là vô cùng quan trọng. Tham khảo khóa học Spa chuyên nghiệp tại đây nhé

TUYỂN SINH TRUNG CẤP

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC (VLVH)

ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN (TỪ XA)

BẰNG ĐẠI HỌC THỨ 2 (VB2)

.
.
.
.