Liên Thông Đại Học Sư Phạm Tiểu Học 2021 Và Những Điều Cần Biết

Liên thông đại học sư phạm tiểu học đang là vấn đề cấp bách đối với các giáo viên chưa đủ điều kiện trong năm qua. Việc liên thông sư phạm tiểu học không chỉ giúp giáo viên đáp ứng được các điều kiện tuyển dụng, mà nó còn mang đến những cơ hội trong công việc.

Có nên liên thông đại học sư phạm tiểu học?

Theo Luật Giáo dục 2019, áp dụng kể từ ngày 01/07/2020, yêu cầu đối với giáo viên tiểu học phải đạt chuẩn trình độ đào tạo đại học trở lên. Những giáo viên hiện tại không đủ chuẩn sẽ được phân nhóm để yêu cầu nâng chuẩn. Nếu không đáp ứng được các điều kiện thì khả năng bị thuyên chuyển công tác hoặc tệ nhất là bị tinh giảm biên chế vì không đáp ứng được chuẩn nghề nghiệp. Chính vì thế mà việc liên thông đại học sư phạm tiểu học là điều hết sức cần thiết trong thời điểm hiện tại.

Có nên Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học?
Có nên Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học?

Bên cạnh đó, ngành sư phạm tiểu học cùng sư phạm mầm non hiện nay đang thu hút được khá nhiều bạn trẻ, kéo theo số lượng giáo viên ra trường một năm cũng tăng. Cùng với quy định hiện tại thì những giáo viên không đáp ứng được điều kiện về bằng cấp sẽ có nguy cơ thất nghiệp khá cao.

Ngoài ra, việc học liên thông sư phạm tiểu học là phương án tối ưu nhất đối với giáo viên chưa đủ điều kiện. Đây là con đường tốt và nhanh nhất, không những giúp giáo viên hoàn thành chương trình học mà vẫn đảm bảo duy trì công việc hiện tại, nâng cao nghiệp vụ. Đặc biệt, đối với các giáo viên đang ở trình độ trung cấp có thể liên thông thẳng lên đại học mà không phải qua bậc cao đẳng như trước nay. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và cả chi phí học tập.

Liên thông đại học sư phạm học những gì?

Ở chương trình đào tạo sư phạm tiểu học hệ đại học, sinh viên sẽ được giảng dạy các kiến thức chuyên sâu mà bậc trung cấp, cao đẳng chưa được học. Bên cạnh đó, sinh viên được trau dồi các phương pháp giảng dạy mới, kỹ năng đứng lớp, xử lý tình huống trên bục giảng,…

Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tại các trường đại học lớn trên cả nước, sinh viên sẽ được truyền tải những kiến thức, những bài học trong thực tế. Với việc được dẫn dắt bởi những thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm, sinh viên sẽ tiếp thu được những bí quyết, nghiệp vụ cần có.

Liên thông Đại học Sư phạm học những gì?
Liên thông Đại học Sư phạm học những gì?

Những thông tin cần biết về Liên thông Đại học ngành Giáo dục Tiểu học

Hình thức tuyển sinh

Nhằm tạo điều kiện cho giáo viên chưa đủ tiêu chuẩn về bằng cấp, các trường hiện nay đã thay thế hình thức thi tuyển thành xét tuyển hồ sơ. Việc xét tuyển sẽ dựa trên bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng và bảng điểm của thí sinh.

Đối tượng tuyển sinh

Hiện nay, với hình thức học liên thông sư phạm tiểu học yêu cầu sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng ngành Sư phạm Tiểu học. Đối với hình thức học liên thông, hiện tại chưa có quy định chính thức về độ tuổi của thí sinh liên thông.

Những thông tin cần biết về Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học
Những thông tin cần biết về Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học

Về thời gian đào tạo

  • Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học từ hệ Trung cấp là 2,5 – 3 năm.
  • Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học từ hệ Cao đẳng là 1,5 – 2 năm.

Thời gian học

Chương trình Liên thông Đại học ngành Sư phạm Tiểu học được tổ chức vào 2 ngày trong tuần là thứ 7 và chủ nhật. Điều này sẽ giúp giáo viên có thể đảm bảo được công việc tại trường, song song đó là nâng cao kiến thức cũng như nghiệp vụ chuyên môn.

⇒ Xem thêm Đại học Vinh tuyển sinh Liên thông Sư phạm Tiểu học

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết, lý do bạn nên Liên thông Đại học Sư phạm Tiểu học. Mong rằng với những thông tin hữu ít này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Liên thông Sư phạm Tiểu học.

TUYỂN SINH TRUNG CẤP

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC (VLVH)

ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN (TỪ XA)

BẰNG ĐẠI HỌC THỨ 2 (VB2)

.
.
.
.