9 Điều Thú Vị Khi Làm Kế Toán Không Phải Ai Cũng Biết

Công việc kế toán là một công việc nhàm chán, công việc hằng ngày cứ lặp đi lặp lại mà không có gì mới hay đột phá? Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai vì ngành nào cũng có những điều thú vị riêng và ngành kế toán cũng vậy. Nếu bạn biết đến những điều thú vị sau đây bạn sẽ yêu thích ngành kế toán hơn và sẽ có cái nhìn khác về ngành này. 

Kế toán
Kế toán

Kế toán – Cánh tay phải đắc lực của mọi doanh nghiệp

Dù là doanh nghiệp, công ty hay tập đoàn thì kế toán là một bộ phận không thể thiếu, đóng vai trò kiểm soát, quản lý tài chính. Ngoài việc quản lý thu- chi, giám sát về mặt tài chính, kế toán còn có thể đưa ra phương án phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp. Để kinh doanh tốt doanh nghiệp phải có tài chính ổn định, vì vậy có thể nói kế toán chính là cánh tay đắc lực của doanh nghiệp. 

Luôn nhận được sự tin tưởng cao, tôn trọng từ đồng nghiệp và cấp trên

Kế toán là người chịu trách nhiệm về tiền của công ty, doanh nghiệp vì vậy yêu cầu kế toán là một người trung thực, tỉ mỉ, trách nhiệm và cẩn trọng. Những đức tính này được rèn luyện trong quá trình làm việc và chính những đức tính trên sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng và tôn trọng cho bạn. 

Ngành nghề phù hợp với nữ

Đây là công việc có tính chất ổn định về mặt thời gian, ít khi phải tăng ca, không di chuyển nhiều, phù hợp với những chị em đã có gia đình vì có thời gian để chăm sóc cho ngôi nhà của mình. 

Công việc kế toán
Công việc ổn định

Công việc linh hoạt

Kế toán không hề nhàm chán và công việc chưa chắc đã lặp đi lặp lại mỗi ngày vì mỗi ngày sẽ có những vấn đề khác nhau để bạn giải quyết. Với công nghệ phát triển như hiện nay thì bạn có thể làm việc bất kỳ đâu vì các phần mềm kế toán đã rất phát triển, giúp bạn có thể quản lý công việc dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Và bạn cũng có thể làm kế toán tại nhiều công ty một lúc. Ngoài ra bạn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực khác như: tài chính, kinh doanh, thuế, kiểm toán, công việc chính phủ,… 

Làm việc ở mọi nơi mà bạn muốn

Điều này phụ thuộc vào loại hình công việc mà bạn đang làm. Với sự hỗ trợ của công nghệ thì bạn có thể quản lý dữ liệu và liên lạc với khách hàng ở bất cứ nơi nào. 

Mức lương hậu hĩnh

Mức lương của ngành kế toán khá ổn định, nhiều doanh nghiệp chấp nhận chi trả cho vị trí này với mức lương siêu khủng. 

Mức lương tốt
Mức lương tốt

Đây là bước đệm vững chắc cho bất cứ ngành nghề nào

Làm trong lĩnh vực này thì bạn đã có một bước đệm vững chắc có thể “ nhảy việc” cho công việc liên quan đến kinh doanh, tài chính, cố vấn tài chính, nhân viên ngân hàng,… vì những công việc này đều có liên quan một phần nào đó đến kế toán viên. 

Nhu cầu tìm kiếm nhân lực giỏi cao 

Đây là ngành nghề cạnh tranh nhân lực nhưng không vì vậy mà thị trường không tuyển dụng vị trí này nữa, ngược lại còn có nhiều doanh nghiệp nhu cầu tìm kiếm các ứng viên giỏi trong lĩnh vực này khá cao với mức lương hấp dẫn, nếu bạn yêu thích và tự tin vào chính bản thân mình thì đừng ngần ngại thử thách nhé. 

Nếu bạn muốn nâng cao chuyên môn bằng các chứng chỉ kế toán thì nhiều công ty sẽ hỗ trợ cho bạn

Nhiều công ty, tập đoàn lớn có chính sách đãi ngộ nhân sự cao, nhất là nhân sự về kế toán, họ sẽ không ngần ngại cho trả cho bạn để bạn nâng cao chuyên môn để làm việc cho họ nếu bạn là một nhân viên tiềm năng và có tố chất. 

=> Xem thêm Tuyển sinh ngành Kế toán tại đây.

TUYỂN SINH TRUNG CẤP

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC (VLVH)

ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN (TỪ XA)

BẰNG ĐẠI HỌC THỨ 2 (VB2)

.
.
.
.